Khi cuộc sống hôn nhân rơi vào tình trạng bế tắc cả đôi bên đã mệt mỏi , không còn thể níu kéo cuộc hôn nhân được nữa thì ly hôn là biện pháp tốt nhất cho cả hai,trong đó hình thức ly hôn thuận tình được xem là chọn lựa tốt nhất .Vì thuận tình ly hôn là sự thống nhất từ hai phía không chỉ về vấn đề phân chia tài sản mà còn về con cái,điều này tốt cho cả hai phía khi muốn kết thúc cuộc hôn nhân.

Luật sư TGS LawFirm chuyên tư vấn ly hôn miễn phí qua tổng đài 1900.8698 và nhận làm dịch vụ giải quyết ly hôn thuân tình trọn gói cho quý khách hàng.

Tham khảo ngay : Dịch vụ ly hôn đơn phương

1. Các vấn đề luật sư TGS LawFirm tiến hành tư vấn và hỗ trợ cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ ly hôn thuận tình :

+ Được luật sư ly hôn giàu kinh nghiệm tư vấn hoặc đại diện trong suốt quá trình giải quyết ly hôn thuận tình.

+ Tư vấn cho quý khách hàng thủ tục thuận tình ly hôn và các quy định pháp luật liên quan đồng thời đưa ra phương án tốt nhất.

+ Tư vấn, soạn thảo sẵn hồ sơ thuận tình ly hôn cho quý khách hàng.

+ Đại diện cho quý khách hàng nộp hồ sơ ly hôn thuận tình tại tòa án cấp có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

+ Tư vấn giải quyết chia tài sản chung của vợ chồng nếu hai bên không thể thỏa thuận.

+ Tham gia tranh tụng để bảo vệ quyền lợi tối đa của quý khách hàng tại tòa án.

2. Hồ sơ và thủ tục dịch vụ ly hôn thuận tình gồm :

+ Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình ( theo yêu cầu tòa án );

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

+ Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

+ Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);

+ Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);

+ Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn .Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn phải có xác nhận của UBND cấp phường về nguyên nhân ly hôn, mâu thuẫn vợ chồng. Trước khi xác nhận, tổ hòa giải ở cấp phường sẽ tiến hành hòa giải ba lần. Nếu hòa giải không thành, Tổ hòa giải sẽ xác nhận vào đơn xin ly hôn và đơn xin ly hôn sẽ được gửi tới tòa án, yêu cầu tòa án giải quyết.

3. Các bước mà Luật sư công ty TGS Law sẽ tiến hành cùng đương sự để thực hiện giải quyết vụ việc :

Bước 1 : Nộp hồ sơ yêu cầu/khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền.

Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ trong thời hạn khoảng 7-15 ngày, Tòa án kiểm tra đơn xin ly hôn và nếu đầy đủ thì Tòa thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.

Bước 3 : Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án.

Bước 4 : Tòa án sẽ triệu tập và tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật để xem xét ra Quyết định công nhận ly hôn.

4. Thời gian giải quyết dịch vụ thuận tình ly hôn :

+ Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, Tòa án phải thụ lý vụ án, thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí. Sau khi nộp án phí, người khởi kiện nộp cho tòa biên lai nộp tiền tạm ứng án phí để Tòa thụ lý vụ án.

+ Trong thời hạn 15 ngày, nếu Tòa án hòa giải không thành, xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thoả thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Toà án công nhận thuận tình ly hôn và sự thoả thuận về tài sản và con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con; nếu không thoả thuận được hoặc tuy có thoả thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Toà án quyết định.

+ Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành, nếu hai bên đương sự không thay đổi nội dung yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn thì Tòa án ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Quý khách có thể tham khảo thêm Tư vấn dành quyền nuôi con và Dịch vụ ly hôn đơn phương để có cái nhìn tổng thể hơn về vấn đề ly hôn trong hôn nhân gia đình.