Ngày 26/10/2017 kênh Truyền hình Quốc Phòng Việt Nam (QPVN) có đưa tin về việc nhiều người tiêu dùng do ham mua vé máy  bay giá rẻ qua mạng xã hội bị lừa đảo. Tiền đã chuyển người thì không nhận được vé, thậm trí có người nhận được vé nhưng khi ra tới sân bay thì không được bay do vé mua có tính chất lừa đảo hay biên bán không hoàn thành việc bồi thường.

Đánh vào tâm lí này, bọn lừa đảo đã dựa vào đó thành lập công ty ma với địa chỉ ảo để rao bán vé máy bay cho người tiêu dùng cả tin và ham giá rẻ, thủ tục mua vé đơn giản nhanh chóng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người tiêu dùng. Mà kết quả nhiều khách hàng nhận trái đắng, tiền thì mất, tật thì mang. Không thể liên lạc được với bên cung ứng dịch vụ để đòi bồi thường hoặc có gọi được thì cũng chỉ là những lời hứa xuông thậm chí có những lời lẽ mang tính chất thách thức với khách hàng…

Thay vì việc im lặng của nhiều người tiêu dùng khác thì cũng có phần đông người tiêu dùng đã lên tiếng, khiêu nại tới cơ quan chức năng hoặc đến Luật sư tư vấn để có thể khiếu kiện bảo vệ quyền lợi của mình.

Tại phóng sự này Kênh Truyền hình quốc phòng Việt Nam đã phỏng vấn Luật sư Nguyễn Văn Tuấn _ Giám đốc công ty Luật TGS về những điều luật cũng như quy định xử phạt đối với hành vi “lừa đảo” này. Mời bạn xem chi tiết dưới đây:

Trích phóng sự: Kênh truyền hình Quốc Phòng Việt Nam

Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 8698 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chất, chính xác nhất.