Nhận lời mời tham gia chương trình Tọa đàm vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân diễn ra vào 9h – 11h sáng ngày 23/06/2019 tại khách sạn Rex, TP.Hồ Chí Minh. Chương trình thuộc khuôn khổ Chương Trình Vinh Danh Doanh Nghiệp – Doanh Nhân Thượng Tôn Pháp Luật do báo Pháp Luật Việt Nam tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm cung cấp, phổ biến kiến thức về luật pháp đến người dân Việt Nam, với sự tham dự của 100 doanh nghiệp, doanh nhân, luật gia, luật sư. Đại diện công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội ) là Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng, hiện đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Công ty Luật TGS đã tham gia với tư cách đại biểu khách mời.
Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH TGS
Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng đã có những chia sẻ khái quát về vấn đề an toàn thực phẩm tại nước ta hiện nay. Luật sư đã đi sâu phân tích những khó khăn, thách thức để đưa thực phẩm sạch vào thị trường cũng như đến tay người tiêu dùng. Những rào cản đang ngăn cản thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng là do: các loại thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn thì thường có giá thành cao hơn so với các thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng; thói quen “tiện đâu mua đấy” của người tiêu dùng, không quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng của thực phẩm. Đồng thời, những thực phẩm giả mạo, “đội lốt” thực phẩm sạch tràn lan trên thị trường cũng phần nào giảm sút lòng tin của người tiêu dùng và gây ảnh hưởng đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn.
Đồng thời, cũng theo Luật sư Nguyễn Đức Hùng vấn đề an toàn thực phẩm trở thành thực trạng nhức nhối hiện nay là do các quy định của pháp luật cũng như hiệu lực và hiệu quả trong công tác, quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm của nước ta vẫn còn nhiều hạn chế, việc xử phạt hành chính còn chưa đủ tính răn đe; việc sản xuất, buôn bán thực phẩm không đạt vệ sinh có lợi nhuận quá lớn nên nhiều người sẵn sàng bỏ tiền đóng tiền phạt những vẫn tiếp tục sản xuất, buôn bán.
Tuy nhiên, Luật sư Nguyễn Đức Hùng cũng khẳng định “việc sản xuất, kinh doanh, cũng như tiêu thụ các thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn là yêu cầu cũng như xu hướng phát triển tất yếu của xã hội” và những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chân chính vẫn sẽ tạo được chỗ đứng vững chắc cũng như nhận được lòng tin của người tiêu dùng
>>Có thể bạn quan tâm: Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Luật sư – Nguyễn Văn Tuấn – Giám Đốc Công ty Luật TGS
Luật sư Tuấn đạt được nhiều kinh nghiệm tư vấn pháp luật trong các lĩnh vực như khai thác khía cạnh thương mại của Quyền Sở hữu trí tuệ, viễn thông, đầu tư, doanh nghiệp, bất động sản…
Khúc Thị Thu – Chuyên Gia Tư Vấn Về Sở Hữu Trí Tuệ
Là một luật sư giỏi trong lĩnh vực Sở Hữu Trí Tuệ. Đã tham gia tư vấn cho các Khách hàng trong và ngoài nước về các vấn đề về đăng ký bảo hộ và giải quyết tranh chấp về Nhãn hiệu, Thương hiệu, Kiểu dáng, Sáng chế,... hiện bà là Trưởng Phòng Nhãn hiệu của văn phòng luật TGS.
Nguyễn Thị Oanh – Chuyên Gia Tư Vấn Về Sở Hữu Trí Tuệ
Là một chuyên viên giỏi trong lĩnh vực Sở Hữu Trí Tuệ, doanh nghiệp. Đặc biệt bà Oanh chuyên tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về giấy phép con như: giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, kiểm nghiệm mỹ phẩm,....
Trần Mai Hương – Chuyên Gia Tư Vấn Về Sở Hữu Trí Tuệ
Là chuyên gia pháp lý về lĩnh vực Sở Hữu Trí Tuệ. Đặc biệt bà Thu là chuyên gia tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về nhãn hiệu, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, bản quyền tác giả,...