Cuộc sống hôn nhân vợ chồng không được như mong muốn nhiều trường hợp quý khách hàng muốn ly hôn theo ý nguyện của mình nhưng lại lúng túng khi vợ hoặc chồng của mình không đồng ý.Bằng kiến thức pháp lý vững chắc luật sư TGS LawFirm luôn sẵn sàng tư vấn ly hôn cho quý khách hàng thực hiện thủ tục pháp lý trên một cách thuận tiện, chính xác nhất.

1. Tư vấn trình tự xin ly hôn đơn phương :

Bước 1: Quý khách nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND quận/huyện nơi bị đơn đang cư trú, làm việc.

Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho Quý khách.

Bước 3: Quý khách nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án.

Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

2. Tư vấn thời gian giải quyết ly hôn đơn phương :

+ Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn kiện tòa án phải tiến hành thụ lý vụ án, tức thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí, tòa án thụ lý án khi người khởi kiện nộp cho tòa biên lai nộp tiền tạm ứng án phí. Điểm mới ở đây là thời gian thụ lý được rút ngắn chỉ trong vòng 5 ngày làm việc, theo bộ luật cũ là 30 ngày làm việc;

+ Trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án, tùy từng trường hợp tòa án ra một trong các quyết định sau đây: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự (đoàn tụ hoặc ; Tạm đình chỉ giải quyết vụ án; Đình chỉ giải quyết vụ án; Đưa vụ án ra xét xử (nếu có một bên không đồng ý ly hôn hoặc có tranh chấp về con, tài sản);

+ Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, tòa án phải gửi quyết định đó cho các đương sự;

+ Trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử tòa án phải mở phiên tòa;

+ Sau 15 ngày kể từ ngày xét xử, nếu không có trường hợp kháng cáo, kháng nghị nào đưa ra, án sẽ có hiệu lực thi hành. (Khoảng 170 ngày);

3. Tư vấn nuôi con khi ly hôn đơn phương :

Vợ và chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên đối với con sau khi Ly hôn. Nếu các bên không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi dưỡng căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.Về nguyên tắc, con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thỏa thuận khác, nếu con từ đủ 09 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con. Như vậy, việc quyết định người trực tiếp nuôi con căn cứ vào việc vợ hay chồng đáp ứng được điều kiện để đảm bảo quyền lợi về mọi mặt của con.

4. Tư vấn hồ sơ xin ly hôn đơn phương :

+ Đơn xin ly hôn (theo mẫu).

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính).

+ Sổ hộ khẩu, CMND (bản sao chứng thực).

+ Giấy khai sinh của con (bản sao chứng thực – nếu có).

+ Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: GCNQSDĐ (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm.

5. Các vấn đề luật sư TGS LawFirm tư vấn ly hôn đơn phương hỗ trợ quý khách hàng :

+ Tư vấn cho quý khách hàng thủ tục đơn phương ly hôn và các quy định pháp luật liên quan đồng thời đưa ra phương án tốt nhất.

+ Tư vấn, soạn thảo hồ sơ đơn phương ly hôn cho quý khách hàng.

+ Đại diện cho quý khách hàng nộp hồ sơ đơn phương ly hôn tại tòa án cấp có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

+ Tư vấn giải quyết chia tài sản chung của vợ chồng nếu hai bên không thể thỏa thuận.

+ Tư vấn về quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng nếu các bên có tranh chấp về người trực tiếp nuôi con.

+  Tham gia tranh tung để bảo vệ quyền lợi tối đa của quý khách hàng tại tòa án.

Quý khách có thể tham khảo thêm Tư vấn dành quyền nuôi con và Tư vấn thủ tục ly hôn,để có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề ly hôn.