Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, quyền sở hữu trí tuệ ngày càng trở nên quan trọng và gần gũi hơn với chúng ta. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng có được những thông tin mong muốn một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Công ty luật TGS LAW chúng tôi giới thiệu tổng đài tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ 24/71900.6110

1. Quyền sở hữu trí tuệ là gì ?

Trí tuệ là khả năng nhận thức lí tính đạt đến một trình độ nhất định. Quyền sở hữu trí tuệ bao gồm các quyền sở hữu đối với sản phẩm của hoạt động trí tuệ và tinh thần như: tác phẩm văn học, nghệ thuật, tác phẩm khoa học, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, nhãn hiệu, tên thương mại, bí mật kinh doanh, chỉ dẫn địa lý và giống cây trồng.

– Các đối tượng sở hữu trí tuệ được nhà nước bảo hộ bao gồm:

+ Đối tượng quyền tác giả: Tác phẩm văn học, nghệ thuật và tác phẩm khoa học; đối tượng liên quan đến quyền tác giả như: cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hoá.

+ Đối tượng quyền sở hữu công nghiệp: Sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, bí mật kinh doanh, tên thương mại, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn; Đối tượng quyền đối với giống cây trồng: Giống cây trồng và vật liệu nhân giống.

+ Sở hữu trí tuệ bao gồm ba nhóm: nhóm quyền tác giả (bản quyền tác giả), nhóm sở hữu công nghiệp (quyền sở hữu công nghiệp) và giống cây trồng (Điều 3 Luật SHTT).

2. Vì sao cần phải đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ?

– Bất cứ khi nào một sản phẩm mới vào thị trường và thu hút khách hàng thành công, không sớm thì muộn sẽ bị đối thủ cạnh tranh sản xuất các sản phẩm giống hoặc tương tự.

– Trong một số trường hợp, đối thủ cạnh tranh sẽ hưởng lợi từ việc tiết kiệm quy mô sản xuất, khả năng tiếp cận thị trường lớn hơn, có quan hệ tốt hơn với các nhà phân phối chính hoặc tiếp cận các nguồn nguyên liệu thô rẻ hơn và do đó, có thể sản xuất một sản phẩm tương tự hoặc giống hệ với giá thành rẻ hơn, tạo áp lực nặng nề lên nhà sáng tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ nguyên gốc.

– Đôi khi, điều này sẽ đẩy nhà sáng tạo gốc ra khỏi thị trường, đặc biệt khi mà họ đã đầu tư đáng kể vào việc phát triển sản phẩm mới thì đối thủ cạnh tranh lại hưởng lợi từ kết quả đầu tư đó và chẳng mất một xu nào cho thành quả sáng tạo và sáng chế của nhà sáng tạo gốc.

– Đây là lý do quan trọng duy nhất để các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải cân nhắc khi sử dụng hệ thống sở hữu trí tuệ để bảo vệ sản phẩm sáng tạo và sáng chế của mình nhằm mang lại cho họ các độc quyền sử dụng sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thương hiệu, tác phẩm văn học nghệ thuật và các tài sản vô hình khác. Bảo hộ theo pháp luật sở hữu trí tuệ mang lại quyền sở hữu đối với các tác phẩm sáng tạo hoặc đổi mới, do đó hạn chế phạm vi sao chép và bắt chước của đối thủ cạnh tranh một cách đáng kể.

3. Tổng đài tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ trực tuyến TGS LAW 1900 6110 cung cấp cho bạn điều gì ?

– Các dịch vụ Sở hữu trí tuệ của chúng tôi bao gồm: 

+ Đăng ký nhãn hiệu, logo, thương hiệu, sáng chế, kiểu dáng, bản quyền 

+ Đăng ký bản quyền tác giả, quyền liên quan;

+ Đăng ký Sáng chế, Giải pháp Hữu ích và Kiểu dáng Công nghiệp;

+ Tư vấn Nhượng quyền thương mại; chuyển giao Công nghệp;

+ Li-xăng, nhượng quyền thương mại và chuyển giao công nghệ

+ Đưa ra các biện pháp chống lại vi phạm quyền sở hữu trí tuệ cho khách hàng

……..

Là cầu nối giữa pháp luật và khách hàng thì tại TGS Law sẽ đưa ra giải pháp, phối hợp với các cơ quan Nhà nước tiến hành biện pháp chống vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, đảm bảo các quyền sở hữu trí tuệ của khách hàng được bảo hộ phù hợp

– Tư vấn và làm đại diện cho khách hàng trong các vụ tranh chấp và khiếu nại liên quan bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ bao gồm:

+ Khiếu nại các quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ các đối tượng sở hữu trí tuệ;

+ Phản đối đơn xin cấp Văn bằng bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp;

+ Phản đối các quyết định cấp Văn bằng bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

+ Tư vấn và đại diện cho khách hàng trong việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ, bao gồm;

+ Yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thẩm định và kết luận về các hành vi vi phạm các đối tượng sở hữu trí tuệ;

+ Yêu cầu người vi phạm chấm dứt hành vi vi phạm;

+ Yêu cầu các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm;

4. Hướng dẫn sử dụng Tổng đài tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ miễn phí 1900 6110

Việc kết nối với luật sư nhanh chóng dễ dàng, Chỉ cần sử dụng điện thoại di động, cố định gọi ngay tới số: 1900 6110 , đội ngũ luật sư của Công ty luật TGS LAW sẽ tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của bạn