Hợp đồng thời vụ là sự thỏa thuận giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) về việc làm có trả lương theo mùa vụ hoặc công việc nhất định có tính chất không thường xuyên, có thời hạn dưới 12 tháng, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

»Xem thêm: Quy định đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Ảnh minh họa (Nguồn: internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Trường hợp không được giao kết hợp đồng thời vụ

− Theo khoản 3 Điều 22 Bộ luật lao động 2012, không được giao kết HĐLĐ theo mùa vụ để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

− Nếu vi phạm, NSDLĐ sẽ bị xử phạt hành chính từ 500.000 đồng – 20.000.000 đồng tùy theo số lượng NLĐ mà họ vi phạm theo khoản 1 Điều 5 Nghị định 95/2013/NĐ-CP.

»Xem thêm: Mẫu hợp đồng lao động thời vụ

Quyền lợi của NLĐ làm việc theo hợp đồng thời vụ

Khi ký kết HĐLĐ thời vụ, NLĐ có thể được hưởng những quyền lợi sau:

− Được hưởng lương và các phúc lợi như thỏa thuận trong hợp đồng;

− Được tham gia bảo hiểm thất nghiệp, được hưởng đầy đủ quyền lợi khi đáp ứng các điều kiện được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

− Được tham gia bảo hiểm xã hội, được hưởng đầy đủ các chế độ thai sản, chế độ hưu trí, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

− Được pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích chính chính đáng.

− Ngoài ra, khi có xảy ra tranh chấp giữa NSDLĐ và NLĐ thì hợp đồng lao động là cơ sở để Tòa án giải quyết quyền lợi cho NLĐ.