Tình huống pháp lý

Chào luật sư! Tôi có mở một Shop giày ở Cầu Giấy – Hà Nội và tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho Shop giày của mình với địa chỉ ở Cầu Giấy. Tuy nhiên, hiện nay do tiền thuê mặt bằng mở Shop ở Cầu Giấy khá cao, nên tôi đã chuyển địa điểm Shop sang Trần Quốc Hoàn- Hà Nội. Vậy, luật sư cho tôi hỏi, làm thế nào để tôi thông báo với Cục Sở hữu trí tuệ về viêc đã thay đổi địa chỉ Shop mang nhãn hiệu, có ảnh hưởng gì đến việc xét duyệt hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của tôi không ?

Branding design concept. Typographic poster. Branding concepts for web banner and printed materials.

Ý kiến tư vấn của luật sư :

Trong quá trình hoạt động, các Doanh nghiệp có thể thay đổi địa điểm thích hợp tạo thuận lợi trong việc kinh doanh. Để đảm bảo việc nhãn hiệu mà quý Doanh nghiệp đang đăng ký trong thời gian đó được cấp theo địa chỉ mới và được những thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ được gửi về đúng địa chỉ trụ sở công ty đang hoạt động, Quý Doanh nghiệp phải thực hiện thao tác thay đổi địa chỉ trong đơn đăng ký nhãn hiệu trên Cục Sở hữu trí tuệ.

1. Tài liệu tối thiểu:

– 02 Tờ khai (theo mẫu 01–SĐĐ);

– 01 Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh (địa chỉ cũ);

– 01 Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh (địa chỉ mới);

– 01 Công văn về việc thay đổi địa chỉ công ty.

2. Phí, lệ phí:

– Đối với mỗi đơn yêu cầu sửa chữa, thay đổi thông tin, lệ phí nhà nước phải nộp là 240.000đồng/đơn.

3. Thời hạn xem xét đơn: 1 – 2 tháng:

Như vậy, Anh/ chị hoàn toàn có thể nộp hồ sơ lên Cục sở hữu trí tuệ để yêu cầu thay đổi địa chỉ trong đơn đăng ký nhãn hiệu và việc này không ảnh hưởng gì đến việc xét duyệt hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Để được hỗ trợ tốt nhất mọi vấn đề phát sinh trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, Qúy khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19006110 để được tư vấn và giải quyết mọi khó khăn giúp bạn.